Vịt xốt chua ngọt bổ dưỡng

Vịt xốt chua ngọt là , bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản. Cùng thêm vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nào.

447 358 vit xot chua ngot e54f Vịt xốt chua ngọt bổ dưỡng

Nguyên liệu:
  • Thịt vịt tơ mềm: 300g
  • Cà chua nhỏ: 2 trái (100g)
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 trái
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hoa hồi: 1 cái
  • Tỏi băm, dầu điều, rượu trắng
  • Bột năng, mật ong
  • Tiêu, đường
  • Hạt nêm 
  • Nước tương 
  • Giấm gạo

Cách làm:

– Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2m hạt nêm, 1 ít đường, để thấm. Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1m hạt nêm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm thịt vịt với 1m nước tương, mật ong và ít bột năng.

– Cà chua băm nhỏ. Ớt chuông cắt sợi. Gừng xắt sợi nhỏ. Ớt sừng xắt sợi.

– Bột năng pha loãng với ít nước.

– Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào ngập 1/2 chảo, đun sôi dầu rồi cho thịt vịt vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, chặt vịt miếng vừa ăn.

– Làm xốt chua ngọt: Phi thơm tỏi, gừng, cho cà vào xào cạn nước, thêm 1/2 chén nước luộc vịt, 2m nước tương, 1M giấm gạo, 2m đường, 1m dầu điều, 1/2m hạt nêm. Cho nước bột năng vào để xốt có độ sánh, thêm ớt chuông, ớt sừng vào rồi tắt bếp.

– Xếp thịt vịt ra dĩa, khi ăn chan xốt lên trên. Dùng nóng. 

Mách nhỏ

Để vịt thật ráo bột mới chiên, vịt sẽ ngon hơn.

Khứa bên trong miếng thịt để gia vị dễ thấm và mau chín.

Theo amthuchanoi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>