món sandwich trứ danh của Mexico – Bánh Tacos

Thời gian trôi qua, công thức chế biến Tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn. Cho đến những năm đầu của thế kỷ 20, đã có rất nhiều loại tacos được phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949.

13042012mbttrungsp1 8ab231 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Tacos đã xuất hiện phổ biến tại Mỹ, Canada vào những năm đầu thế kỉ 20.
13042012mbttrungsp2 f8c571 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Nhân bánh chứa đầy cá được chế biến bởi dân bản địa tại thung lũng Mexico.

Sở dĩ được gọi là sandwich của Mexico bởi Tacos cũng được tạo nên từ lớp vỏ bánh và nhân kẹp bên trong gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và được chuẩn bị theo những cách khác nhau. Chất Mexico được thể hiện ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô cùng với vị ớt và nước sốt ăn kèm cùng bánh. Vỏ bánh tráng sẽ được rán qua cho mềm rồi mới gấp lại cùng với nhân. Thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá, nấm, ớt… được chế biến chín (có thể là nướng, hấp) để làm nhân bánh. Cùng với nhân bánh, món này thường được ăn kèm cùng rau xanh và nước sốt cà chua. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nhân bánh cũng như cách chế biến có thể thay đổi cho phù hợp.

13042012mbttrungsp3 5ebb61 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Nhân vô cùng phong phú và đa dạng.
13042012mbttrungsp4 6908a1 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Món bánh biết “chiều” thực khách.

Tại Mexico, mỗi khi bóng tối bắt đầu bao trùm đường phố, những quầy hàng di động bán Tacos có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và món “” này trở thành sự lựa chọn số 1 bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được rán, nướng và hấp của món ăn. Món bánh này còn được dùng như một bữa ăn nhẹ sau bữa tối cho người dân Mexico.

13042012mbttrungsp5 709661 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
“Sandwich” trứ danh của Mexico.

13042012mbttrungsp6 d10101 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Bữa ăn nhẹ về đêm của người dân Mexico.

Loại Tacos phổ biến nhất tại Mexico là Taco al Pastor, đây cũng là loại Tacos được yêu thích ở Mỹ cũng như nhiều nơi khác. Nguyên liệu chính của Taco al Pastor là thịt lợn cắt nhỏ được ướp gia vị, xiên que và nướng trên lửa – nó được coi là món ăn phỏng theo món thịt nướng từ những người nhập cư Li Băng. Bên cạnh đó, còn có món Breakfast Tacos luôn có sẵn trong các quán ăn nhà hàng dọc theo miền Tây Nam, đặc biệt là ở New Mexico và Texas – nhân của Breakfast Tacos làm từ thịt được tẩm gia vị, trứng hay pho mát, hành…

13042012mbttrungsp7 01e251 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos

Taco al Pastor, loại Tacos phổ biến nhất.
13042012mbttrungsp8 86f8d1 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos
Hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

13042012mbttrungsp9 a8e271 món sandwich trứ danh của Mexico   Bánh Tacos

Bữa sáng sẽ thật đủ chất với Tacos.

Ngày nay, Tacos còn được bày bán trong các hệ thống bán thức ăn nhanh như Taco Bell, Taco Del Mar, Mighty Taco… và các nhà hàng fastfood như Burger King và Jack in the Box của người Mexico. Từ một món ăn truyền thống lâu đời của Mexico, Tacos đã trở thành món ăn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới, để mỗi khi tìm đến xứ sở này du khách không quên thưởng thức món “sandwich” đặc biệt ở nơi đây.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>