Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

Chuẩn bị

– 5ml giấm sushi (công thức giấm trộn sushi tự chế cho 1 bát con cơm trắng: 5ml giấm gạo, 1,5ảig đường và 1 chút xíu muối)

– 1 bát con cơm trắng

– 1 lát pho mát; 1 lát giăm bông; 1 tấm rong biển; 1 cái phô mai cuộn; 1/ 2 cây xúc xích, 1 thanh trứng cuộn tròn.

– 4 thanh thịt cua

– 1 miếng đậu phụ

– ¼ quả bơ; 1 quả cà chua nhỏ; 1 quả dâu tây, 1 ít rau diếp

– 1 hộp cơm hình chữ nhật

Cách làm bento Mario

 • 1

  Trong một lọ nhỏ, đổ những nguyên liệu làm giấm trộn sushi vào rồi khuấy đều, sau đó rưới hỗn hợp giấm lên bát con cơm trắng rồi trộn đều.

  Rửa sạch tay, khi tay còn hơi ướt thì cho cơm trắng vào lòng bàn tay rồi nắm chặt lại, nắm cơm sao cho thật tròn đều rồi ấn dẹt. Bạn cần làm 2 nắm cơm như thế.

  Đặt 1 nắm cơm vào một góc hộp, dùng một chiếc đũa, nhúng nước cho ướt rồi dùng đầu đũa ép một mép của nắm cơm sao cho giống hình dạng của Mario. Cắt nắm cơm còn lại làm đôi, sau đó lấy một nửa ghép với phần thân của Mario để làm đầu.

  800 653 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu 9ae4 Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

 • 2

  Cắt lát phô mai có hình na ná với hình dáng của chú Super Mario bằng cơm bạn vừa làm ở bước 1, sau đó phủ miếng phô mai lên nắm cơm hình Mario. Dùng đầu ngón tay vuốt cho các mép của lát phô mai thật phẳng phiu và phủ kín nắm cơm. Tận dụng các cạnh phô mai dư thừa mà bạn đã cắt ra khi tỉa hình Mario để gắn lên phần đầu làm mép tóc.

  Cắt giăm bông tương tự như hình dạng và kích thước của miếng phô mai. Đặt giăm bông phủ lên trên miếng phô mai. Giờ thì chú Mario dũng cảm đã có làn da cơ bản của mình rồi!

  Cắt rong biển thành một đoạn mảnh dài, kích thước khoảng 0.3mm để dán men theo mép của miếng giăm bông vừa cắt, bắt đầu từ mép tai bên này vòng qua cằm và kết thúc ở mép tai phía bên kia. Trước khi miết rong biển, dùng tay sạch chấm một ít nước, miết lên đoạn rong biển rồi mới gắn để giúp rong biển bám dính tốt hơn trên mặt lát giăm bông.

  800 653 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu 5180 Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

 • 3

  Cắt hai hình bầu dục bằng phô mai lát làm mắt. Cắt thêm hai hình bầu dục có kích thước nhỏ hơn bằng rong biển làm con ngươi. Xếp trên cùng là hai hạt cơm.

  Cắt rong biển làm lông mày, mũi và râu.

  Bóc vỏ màng bọc ngoài của thanh thịt cua, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt 1 nửa thanh cua thành những đoạn ngắn cỡ 1cm. Sau đó xếp các đoạn cho vừa vặn với phần trán của Mario để làm tóc, dùng mũi dao nhọn cắt bỏ những đoạn thừa.

  Cắt một miếng bơ mỏng, dùng mũi dao khắc thành chữ M, tên viết tắt của Mario và xếp nó lên trán.

  800 653 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu 5fdf Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

 • 4

  Giờ thì bắt tay vào trình bày hộp cơm nhé! Cắt 1 đoạn xúc xích rồi xếp lên đầu hộp cơm. Cắt một miếng bơ trái tròn nhỏ đặt lên tâm xúc xích. Kế đó xếp 2 quả cà chua bi bên cạnh. Đặt những vật liệu còn thừa khi cắt tỉa vào đáy hộp.

  Phủ một ít rau diếp và miếng phô mai cuộn, xếp xung quanh vài lát bơ trái.

  Cắt 2 miếng trứng tròn, đặt lên vị trí đầu của Mario.

  Cắt 4 miếng rong biển rộng 2 mm, dài 0.5cm, xếp thành hình dấu cộng ở tâm của miếng trứng. Dâu tây xắt lát nhưng không rời cuống sau đó xòe từng lát như hình nan quạt, để lên phía trên cùng của hộp cơm. Toàn bộ bữa cơm trưa cho bé đã hoàn tất.

  800 653 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu a77f Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

 • 5

  Những bữa cơm kiểu Bento luôn có sức hấp dẫn đối với các thành viên nhí trong nhà. Tuy mất nhiều công sức hơn cách chế biến bình thường nhưng đổi lại các bé sẽ hứng thú hơn nhiều so với bữa cơm thường nhật, và tất nhiên, chẳng mấy mà hết veo.

  600 905 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu 4a8c Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé

  Mỗi bữa cơm, mỗi phần ăn đều chứa đựng một câu chuyện và hứa hẹn những trải nghiệm thú vị. Chàng thợ nước Mario đã là một phần khó quên trong ký ức của không ít những người mẹ 8X. Với cách làm bento Mario này, các mẹ có thể vừa cho bé ăn, vừa trò chuyện với bé để bữa cơm không chỉ là niềm vui mà còn là một khoảnh khắc đầy ý nghĩa cho cả hai mẹ con.

  Nếu có thêm thời gian, bạn cũng có thể thêm một miếng cá hồi, thịt viên chiên, hạt vừng trắng hoặc nguyên liệu khác để tăng cường dinh dưỡng cho bé.

  600 398 lam com bento mario ngo nghinh cho be yeu e440 Món ngon cho bé: Làm cơm bento Mario cho bé
  Chúc các bạn thành công với cách làm bento Mario này nhé!

  Theo Eva

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>