Công thức làm món bông thiên lý xào bò

Bông thiên lý cũng dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, chợ lúc sáng sớm. Mua thiên lý về, nhặt bỏ phần cuống và lá non, rửa lại sau đó để ráo nước. Chọn thịt bò tươi ngon thái lát mỏng, vừa ăn, có thể ướp qua chút bột nêm và dầu ăn trước khi xào.

Khử dầu chín, thêm chút hành băm nhỏ, cho thiên lý vào xào, để lửa vừa. Bông thiên lý không nên xào chín vì ăn sẽ không ngon lại mất chất, vì vậy chỉ cần xào nhanh vài phút. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều, thịt vừa chín tới là ngon, cho gia vị và tắt bếp.

2013 06 26.08.43.13 a3 Công thức làm món bông thiên lý xào bò

Bày đĩa bông thiên lý xào bò đang bốc khói nghi ngút trông ngon miệng khó tả. Món ăn này chẳng cần trang trí cầu kỳ bởi bản thân thiên lý và bò đã “vừa đẹp vừa bổ”. Có thể ăn kèm món này với cơm nóng hoặc xúc bánh tráng nướng đều hấp dẫn như nhau.

Bông thiên lý còn là vị thuốc dân gian, con nít ăn vào trị rôm sảy, mát gan, người lớn ăn để ổn định huyết áp. Bởi vậy món này trở thành “sự lựa chọn thông minh” trong mùa hè nắng gắt.

Theo baomoi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>